Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/07/1950-15/07/2023)

Sáng ngày 14/7/2023, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Gia Sinh phối hợp với đoàn xã Gia Sinh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hoa - Bí thư đoàn thanh niên xã Gia Sinh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, TNXP xã Gia Sinh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Riêng xã Gia Sinh có 35 TNXP  là cán bộ, chiến sỹ, với nhiệm vụ mở đường, sửa cầu cống, chốt giữ đảm bảo giao thông các tuyến đường, vận chuyển quân lương, đạn dược. Ở đâu khó khăn, gian khổ, đều có TNXP chiến đấu dũng cảm, kiên cường nơi hiểm nguy, hy sinh mất mát nhiều nhất nhưng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Qua nhiều năm hoạt động, Hội cựu TNXP các cấp đã thực sự là tổ ấm, chỗ dựa tinh thần cho hội viên. Các đại biểu mong muốn, các thế hệ cựu TNXP hiện nay tiếp tục nhiệt huyết, đề cao tính trách nhiệm và tình thương để cống hiến cho hoạt động hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời bày tỏ mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP, không ngừng học tập, rèn luyện, chung tay xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Với khẩu hiệu “Sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội”; “Đoàn kết - đồng đội - đổi mới”, Hội Cựu TNXP xã Gia Sinh tiếp tục phát huy truyền thống 10 chữ vàng “cần cù, dũng cảm, đoàn kết, kiên cường và sáng tạo” trong kháng chiến, quyết tâm xây Hội cựu TNXP.\ Tiếp tục nêu gương sáng, giáo dục con cháu xây dựng quê hương Gia Sinh ngày càng phát triển. Phấn đấu xã về địch nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.