Sáng ngày 22/4/2023, Đảng ủy xã Gia Sinh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy;  đồng chí Trần Lê Hoàn, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Tiên Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ  2020 - 2025 từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương, hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh do đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân trong xã đã hoàn thành các mục tiêu hàng năm và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống Nhân dân tiếp tục ổn định.

Đ/C Lê Tiên Phong Phó Bí Thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp 26 quần chúng ưu tú vào Đảng; thực hiện 18 cuộc kiểm tra, 06 cuộc giám sát, thi hành kỷ luật 7 đảng viên. Công tác dân vận, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tích cực.

Về phát triển kinh tế - xã hội, xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ lệ dịch vụ, du lịch; công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng, đến nay có 3/11 xóm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, công tác giảm nghèo được triển khai hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,29%,  hộ cận nghèo giảm còn 0,43; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,76 triệu đồng; công tác giáo dục, y tế được đẩy mạnh, phong trào văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp chủ yếu, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, có những giải pháp cụ thể, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu đã thống nhất bổ sung, điều chỉnh. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Toàn hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục tập trung nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục, văn hóa, dịch vụ, du lịch.

Đ/c Đặng Thanh Bình - Trưởng ban dân vận huyện ủy Gia Viễn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Lê Hoàn, Bí thư Đảng uỷ tiếp thu, làm rõ một số ý kiến thảo luận; đồng thời kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã điều chỉnh và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đề ra.