Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển llvt từ trạng thái sscđ thường xuyên lên trạng thái sscđ cap, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Nằm trong chương trình huấn luyện chuyển trạng thái sang sẵn sàng chiến đấu của Ban chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 11/10, Đảng ủy xã Gia Sinh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái  SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Lê Hoàn – Bí thư Đảng ủy xã. Cùng dự có các ban ngành đoàn thể, trưởng công an xã, chỉ huy trưởng quân sự xã.

Đồng chí Trần Lê Hoàn - Bí thư Đảng ủy xã điều hành hội nghị

Qua 1,5 ngày thực hành huấn luyện, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự  xã đã chỉ đạo chuyển trạng thái SSCĐ của các dân quân tự vệ địa phương từ thường xuyên lên cao;và thực hành cơ động lực lượng vào khu sơ tán, tổ chức xây dựng công sự trận địa và thực hành các phương án chiến đấu bảo vệ khu căn cứ. Đồng thời Đảng ủy, ban chỉ huy quân sự  xã đã tổ chức hội nghị ban hành nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị đã quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên về lãnh đạo LLVT chuyện trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao. Báo cáo kết quả bước đầu chuyển trạng thái SSCĐ thường xuyên lên cao của Ban Chỉ huy quân sự xã, đánh giá kết quả cơ động ra khu sơ tán và Báo cáo dự thảo Nghị quyết, đề xuất các chủ trương biện pháp lãnh đạo thực hiện chuyển trạng thái.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ đã được giao, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sỹ; thực hiện tốt các nội dung công tác Đảng, công tác chính trị và bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho nhiệm vụ SSCĐ.

Đợt huấn luyện lần này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ huy, thể hiện vai trò tham mưu, sự hiệp đồng tác chiến của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong chuyển trạng thái SSCĐ. Đây cũng là cơ sở để Đảng ủy, BCH quân sự xã rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh kế hoạch, phương án tác chiến, giữ vững khu vực phòng thủ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Ngô Xuân Thành