Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 tại xã Gia Sinh

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 12/8/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Gia Sinh đã ra Kế hoạch số 712/KH-BCĐ ngày 29/8/2022 về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2022, quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xã kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu năm 2022.

Sáng ngày 06/09/2022 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm xã Gia Sinh đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ trung tâm xã Gia Sinh và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Tham gia đoàn có đại diện của các đoàn thể xã và các nhân viên trung tâm y tế xã Gia Sinh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại chợ trung tâm xã một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu thuộc phân cấp quản lý. Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của cơ sở; về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, việc bảo quản sản phẩm theo quy định...

Qua công tác kiểm tra nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thời gian kiểm tra được thực hiện từ ngày 29/8-12/9 trên địa bàn toàn xã.