Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Gia Sinh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 7/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin, xã Gia Sinh tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 30 đại biểu hội viên hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin trên địa bàn xã Gia Sinh

anh tin bai

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã trình bày báo cáo

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động vận động giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam đioxin đạt hiệu quả. Hàng năm dịp Tết Nguyên Đán, kỷ niệm ngày 27/7, ngày 10/8, Đảng uỷ, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, các thôn, xóm vận động xã hội hoá tặng quà cho 100% nạn nhân chất độc da cam đioxin trong xã. Mỗi năm Hội tiếp nhận từ 2 - 4 suất quà của cấp trên để trao tặng cho hội viên.. Kết hợp với trạm y tế xã khám miễn phí cho hội viên theo chế độ bảo hiểm quy định. Đặc biệt, dịp kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), Đảng uỷ, UBND xã Gia Sinh đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, triển khai và tổ chức lễ kỷ niệm động viên về vật chất và tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam đioxin trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội đạt vững mạnh xuất sắc. Điểm nổi bật là ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội đã thu hút, tập hợp hội viên đoàn kết giúp nạn nhân chất độc da cam đioxin tự tin xóa mặc cảm vươn lên hòa nhập cộng đồng . Phát huy hiệu quả phối hợp hoạt động của Hội với cán bộ lao động thương binh và xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn xã, theo chương trình phối hợp toàn khóa, công tác đảm bảo về chế độ và quyền lợi cho hội viên được quan tâm và chăm lo. Bên cạnh đó, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả chất động hóa học gắn với vịệc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước.

Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam đioxin, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu: Quán triệt, phổ biến kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan tới nạn nhân chất độc da cam để cán bộ, hội viên hiểu, thực hiện, tạo sự đồng thuận của xã hội, giúp đỡ, ủng hộ tổ chức Hội hoạt động. Các tổ chức hội từ xã đến chi hội hoạt động nề nếp, hiệu quả, hàng năm có 70% chỉ hội đạt vững mạnh. Không có tổ chức Hội yếu, kém. 100% cán bộ Hội hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% hoàn thành tốt, 100% cán bộ, hội viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương. Vận động kết nạp 100% nạn nhân da cam đang hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước, có đủ điều kiện tham gia sinh hoạt hội. Vận động xây dựng quỹ tình nghĩa của Hội đạt bình quân 800.000 đồng/ hội viên. Phối hợp thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam.

anh tin bai

Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Gia Sinh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2023- 2028./.