ĐẢNG ỦY XÃ GIA SINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2022

Sáng ngày 31/12/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Gia Sinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Tiểu Bình UV BTV HU, Trưởng ban dân vận HU; Đ/c Trần Lê Hoàn, Bí thư  Đảng ủy xã chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ xã , Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND – UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp ủy chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Lê Tiên Phong, PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả công tác năm 2021

phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, kịp thời có những chủ trương, giải pháp, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở thôn xóm và nhân dân trong xã nên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Chủ động kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt, có hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19. Kinh tế tiếp tục được duy trì, sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Ban chấp hành đảng bộ xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo thực hiện kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận…Trong năm, đã tổ chức trao tặng Huy hiệu đảng cho 17 đồng chí đảng viên, kết nạp được 07 đảng viên mới. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch, triển khai và tổ chức thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính" phù hợp với thực tiễn của xã.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thực hiện đồng bộ, chủ động, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tập trung phát triển kinh tế; từng bước phục hồi, phát triển dịch vụ du lịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Quản lý chặt chẽ đất đai, đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin. Chú trọng phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết đơn thư; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đ/c Trần Lê Hoàn, Bí thư BCH Đảng bộ xã tặng giấy khen cho các tập thể

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Lê Tiên Phong, PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen

cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Tiểu Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận, chúc mừng kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Gia Sinh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng gợi mở một số nhiệm vụ để Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống một cách thiết thực, cụ thể. Việc quán triệt Nghị quyết phải truyền tải được nội dung cốt lõi, quan điểm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, xã cần tăng cường công tác tư tưởng, bảo vệ đường lối và nền tảng tư tưởng của Đảng; tập trung cho công tác tổ chức cán bộ, trong đó xây dựng các chương trình, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm; tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, công tác quản lý đất đai, tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Cùng với phát triển kinh tế,  cần quan tâm chăm lo các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm… Thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm...

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã biểu dương khen thưởng cho 6 tập thể và 47 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Tác giả:Ngô Xuân Thành