HĐND XÃ GIA SINH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ NHIỆM KỲ 2021- 2026

Ngày 28/12/2021, HĐND xã Gia Sinh tổ chức Kỳ họp thứ Tư, kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 theo quy định của pháp luật. Về dự có đồng chí Mai Thị Kim Dung , Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đại biểu HĐND xã; trưởng ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban Công tác Mặt trận các xóm trong toàn xã.

Đồng chí Trần Văn Trung - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 

Tại kỳ họp, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã Thông báo kết quả kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Lê Hoàn, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, HĐND xã thống nhất: Năm 2021, tuy tiếp tục gặp những khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã, sự nỗ lực của các ban, ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong xã, sản xuất tiểu thủ công nghiệp vẫn được duy trì; nông nghiệp đạt năng xuất khá; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị trật tự an toàn được giữ vững. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 đã tiêm 02 mũi vắc xin được 4.745 liều; lãnh đạo, chỉ đạo, thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Bên cạnh đó, cùng với việc xem xét báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã và báo cáo của các cơ quan hữu quan, HĐND xã đã giành thời gian để lãnh đạo UBND xã trả lới ý kiến, kiến nghị của cử tri;  xem xét, thảo luận các tờ trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng với tỷ lệ tán thành cao.

Đồng chí Lê Tiên Phong- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Tiên Phong, Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, nhấn mạnh: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trọng việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; năm diễn ra kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong nước ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trong cộng tiếp tục tăng nhanh, cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát mạnh.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành, các cơ sở thôn xóm theo chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" đưa ra các giải pháp hiệu quả, bảo đảm vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, các đại biểu HĐND xã, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã. Các đại biểu HĐND xã kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, nghiên cứu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND xã và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Tác giả:Ngô Xuân Thành
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 507
  • Tất cả: 9 996
Đăng nhập